Du học Châu Á

Đạt băng cấp quốc tế với chi phí thấp, nhiều học bổng hấp dẫn, thuận tiện cho việc đi lại.

Du học Châu Âu

Nền giáo dục lâu đời với nhiều thành tựu, cuộc sống phong phú, da dạng và văn hóa đặc sắc.

Du học Châu Mỹ

Đứng đầu thế giới về kinh tế, văn hóa, giáo dục, là nơi tạo cơ hội cho sinh viên phát triển tối đa.

Du học Châu Úc

Nền giáo dục tiên tiến với nhiều cơ hội thực hành, cơ hội việc làm và định cư lâu dài.

NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC ANH KHÔNG ĐƯỢC PHÉP TĂNG PHÍ

Theo nguồn tin mới nhất, hiện phải có đến 1/3 các trường đại học Anh không được phép tăng phí lên lên £ 9.000/năm (tương đương với $ 13,700).

 

Như vậy khoảng 40 trường đại học ở đây đã không đáp ứng được các yêu cầu, quy định của chính phủ để đủ điều kiện tăng phí và sẽ phải làm lại công tác tuyển sinh.

 

Tuy nhiên, ở một mặt nào đó các nghị sỹ cảm thấy hài lòng trước kết quả này vì với số lượng lớn các trường bị từ chối sẽ làm giảm bớt đi những lo lắng thiệt hại về tài chính và chính trị một khi có quá nhiều trường tăng phí lên mức cao nhất.

 

Các trường đại học sẽ phải chi nhiều triệu bảng Anh cho kế hoạch kinh doanh mới nếu không họ sẽ không thể tăng phí lên trên 6000 bảng Anh từ năm tiếp theo.

 

Một số các trường danh tiếng nhất nước Anh đã gặp phải nhiều hạn chế trong tuyển sinh vì họ không đủ sức hấp dẫn những sinh viên nghèo. Martin Harris, giám đốc ủy ban tiếp nhận nói rằng một số lượng đáng kể các trường đã không chứng minh được họ xứng đáng hay đủ điều kiện thu phí ở mức cao nhất.

 

Các trường đại học đã trình văn bản xin phê duyệt mức phí từ tháng trước, trong đó đã đưa ra các phương án chứng minh mức phí mới sẽ không làm ảnh hưởng đến việc thu hút những học sinh có điều kiện khó khăn.

 

Tất cả 122 trường đại học ở Anh đều trình xin chính phủ cho phép thu hơn mức tối thiểu 6000 bảng Anh.

 

Ông Harris dự đoán sẽ có khoảng 1/3 trường bị từ chối trừ khi họ tiếp tục trình lại một cách thuyết phục hơn. Nhiều khả năng các trường danh tiếng nhất sẽ phải đón nhận kết quả xấu nhất bởi các trường đại học mới thường làm tốt hơn trong việc thu hút học sinh từ các trường công lập.

 

Đại học Cambridge cho hay trường vẫn duy trì cách thức như hiện nay trong khi đó Oxford thì từ chối đưa ra chỉ tiêu đối với học sinh trường công lập trong năm tới.

Hỗ trợ trực tuyến

Call me

Chat me

+84-02460279895

+84-02460279895

enquiry@hanoitcedu.com