Du học Châu Á

Đạt băng cấp quốc tế với chi phí thấp, nhiều học bổng hấp dẫn, thuận tiện cho việc đi lại.

Du học Châu Âu

Nền giáo dục lâu đời với nhiều thành tựu, cuộc sống phong phú, da dạng và văn hóa đặc sắc.

Du học Châu Mỹ

Đứng đầu thế giới về kinh tế, văn hóa, giáo dục, là nơi tạo cơ hội cho sinh viên phát triển tối đa.

Du học Châu Úc

Nền giáo dục tiên tiến với nhiều cơ hội thực hành, cơ hội việc làm và định cư lâu dài.

HÀ LAN - TỔNG QUAN VỀ DU HỌC

Hà Lan – Nơi mà các bạn HS – SV Việt Nam đang lựa chọn để du học bằng tiếng Anh

 

Vài nét giới thiệu về đất nước Hà Lan

- Diện tích : 41.548  km2

- Dân số    : 15,678  triệu

- Thủ đô   : Amxtécdam

- Quốc khánh : ngày 30/04

- Ngôn ngữ chính : Tiếng Hà Lan

- Tín ngưỡng : Đạo thiên chúa

- Đơn vị tiền tệ : EUR

1/ Vài nét chung :

* Hà Lan – Nơi mà các bạn HS – SV Việt Nam đang lựa chọn để du học bằng tiếng Anh. Hà Lan là một trong những nước quan trọng về kinh tế, thương mại và văn hoá của châu Âu, xứ sở của Hoa Tulip, cối xay gió và những câu chuyện cổ tích cuốn hút bao người. Du học Hà Lan giúp bạn có cơ hội tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại, có uy tín trên thế giới. Nhờ các mối liên kết của các trường đại học Hà Lan với các trường đại học nổi tiếng thế giới, du học Hà Lan còn là một cơ hội tốt cho bạn có thể thực tập, chuyển đổi và nghiên cứu ở một số nước thứ 3.

* Hà Lan nổi tiếng với đào tạo ở bậc học cao bao gồm đại học và sau đại học với nhiều chuyên ngành phong  phú và đa dạng bằng tiếng Anh như: Kinh tế, Luật, Ngoại giao, Báo chí, Quản lý thông tin, Quản lý du lịch – Khách sạn, Công nghệ sinh học, Hoá dầu, Điện – điện tử, Công nghệ thông tin, Môi trường, Quy hoạch đô thị, Xây dựng, Nha khoa, Vật lý trị liệu, Sức khoẻ cộng đồng, Dược.

* Thông thường các trường ĐH ở Hà Lan yêu cầu trình độ tiếng Anh khi nhập học là 550 TOEFL hoặc 6.5 – 6.0 IELTS. Tuy nhiên nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu bạn có thể học một khoá tiếng Anh tại các trường hoặc các trung tâm và thi lấy điểm TOEFL hoặc IELTS.

* Sinh viên quốc tế có nhu cầu làm việc tại Hà Lan phải được cấp giấy phép lao động. Thời gian làm việc tại Hà Lan tối đa là 10 giờ/ tuần (trong thời gian học)

2/ Sơ đồ Hệ thống Giáo dục :

Đặc biệt, GD bậc cao Hà Lan nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ. Thông thường, tất cả các SV Hà Lan đều được nhận học bổng của Chính phủ. Ngoài ra, họ có thể tự trả học phí bằng cách đi làm thêm trong ngày nghỉ với số lượng thời gian làm việc nhất định. Nhà nước cũng cho phép SV được vay tiền có hạn định không phải trả lãi. Chính sách này khuyến khích các SV chuyên tâm hơn vào học tập, sau khi ra trường tìm việc làm mới tính đến việc trả tiền.

Nhiều HS VN lựa chọn Hà Lan là địa chỉ du học do học phí hợp lý và điều kiện tiếng Anh không cao lắm. Hiện có khoảng 2000 SV VN tại Hà Lan.

3/ Một số trường đại học các bạn HS – SV Việt nam nên quan tâm để lựa chọn :

Đại học Kinh doanh Rotterdam Đại học Tổng hợp Groningen
Đại học Hanze Đại học Tổng hợp Tilburg
Đại học Han Đại học IHE Delft
Đại học Holland Đại học Van Amsterdam
Đại học Kinh doanh HES Amsterdam Đại học Horizon
Đại học Công nghệ Delft Đại học Saxion Ijselland
Đại học Saxion Enschede Đại học Ichthus
Đại học Brabant Đại học Tổng hợp Amsterdam
Đại học Tổng hợp Eramus Rotterdam Đại học Tổng hợp Amsterdam
Viện Giao thông và Du lịch Hà Lan  

4/ Thời gian  Khai giảng:

Vào giữa tháng 9 đến tháng 7 năm sau. Một số trường đại học bắt đầu khoá học vào tháng 2  kéo dài đến tháng 12. Sinh viên thường phải học 40 giờ/tuần.

Nhận hồ sơ và kiểm tra tiếng Anh vào khoá dự bị tiếng Anh để vào đại học và sau đại học vào tháng 5 và tháng 11.

* Với Khoá học tiếng Anh thường kéo dài từ 6 đến 12 tháng, tuỳ khả năng tiếng Anh của bạn. Học phí tiếng Anh : 400-550 . Sinh viên nộp hồ sơ vào các khoá học tiếng Anh này cũng cần phải có điểm tiếng Anh ban đầu TOEFL 500, hoặc 5.5 IELTS, hoặc phải vượt qua kỳ thi đầu vào của trường.

* Với khoá học Đại học ( 4 năm , tuy nhiên cơ cấu các khoá học ngày càng linh hoạt hơn.)

- Có bằng IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550.

- Tốt nghiệp PTTH loại khá

* Với bậc cao học ( 10 – 18 tháng )

- Có bằng IELTS 6.0 – 7.0 hoặc TOEFL 580.

- Tốt nghiệp một trường đại học tại Việt Nam

* Tiến sĩ : yêu cầu phải có bằng cao học loại khá, bao gồm cả quá trình đào tạo nghiên cứu. Hồ sơ được xét trên cơ sở từng cá nhân.

7/ Học bổng:

* Với bậc đại học : một số khoá học được giảm 1 phần học phí.

* Với cao học : có 4 chương trình học bổng dành cho sinh viên các nước đang phát triển Những chương trình này hầu hết dành cho bậc cao học và đòi hỏi các ứng cử viên phải có một số năm kinh nghiệm làm việc. Số lượng học bổng của mỗi trường do từng trường quyết định

Hỗ trợ trực tuyến

Call me

Chat me

+84-24-62824212

+84-24-62824213

admin@hanoitcedu.com