Du học Châu Á

Đạt băng cấp quốc tế với chi phí thấp, nhiều học bổng hấp dẫn, thuận tiện cho việc đi lại.

Du học Châu Âu

Nền giáo dục lâu đời với nhiều thành tựu, cuộc sống phong phú, da dạng và văn hóa đặc sắc.

Du học Châu Mỹ

Đứng đầu thế giới về kinh tế, văn hóa, giáo dục, là nơi tạo cơ hội cho sinh viên phát triển tối đa.

Du học Châu Úc

Nền giáo dục tiên tiến với nhiều cơ hội thực hành, cơ hội việc làm và định cư lâu dài.

BÍ QUYẾT TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ

Tại sao nước Mỹ luôn là điểm đến hấp dẫn nhất cho các du học sinh trên khắp mọi nơi ? Không ai phủ nhận được rằng nước Mỹ là một cường quốc kinh tế đứng đầu trên thế giới; ngoài sự hùng mạnh về kinh tế, chính trị, quân sự thì nền giáo dục của Mỹ cũng phát triển vượt trội với hệ thống các trường Đại học có chất lượng giáo dục xuất sắc luôn được đánh giá cao. Đi du học Mỹ là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên rất nhiều người không thể đạt được ước mơ của mình dù năm lần bảy lượt đi phỏng vấn xin visa mà vẫn không đạt.

Là một quy trình bắt buộc, sau khi có được thư chấp nhận cho học của một trường bên Mỹ, sinh viên phải chuẩn bị hồ sơ và đi phỏng vấn xin visa. Có những học sinh dễ dàng có được visa ngay lần phỏng vấn đầu tiên nhưng cũng có nhiều học sinh thất bại. Vậy có những bí quyết gì giúp bạn có thể thuyết phục viên chức lãnh sự đồng ý cấp visa cho bạn ? Sau đây là một số lời khuyên của các chuyên gia để giúp bạn có buổi phỏng vấn thành công.

-         Tự tin, trung thực: Viên chức lãnh sự sẽ luôn đánh giá cao sự tự tin của bạn trong buổi phỏng vấn; Một người thông minh, có năng lực, có nền tảng tốt thì sẽ luôn tự tin trong các hoạt động giao tiếp, biểu lộ khả năng học tập tốt. Khi phỏng vấn, điều cần thiết là các bạn phải thật bình tĩnh và trả lời một cách ngắn gọn, rõ ràng và trung thực các câu hỏi. Nếu bị phát hiện một chút gian dối trong câu trả lời, hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng bị loại.

-         Năng lực và mục đích học tập: Bạn có phải là một sinh viên thực sự không ? Viên chức lãnh sự sẽ xem xét nền tảng giáo dục và kế hoạch của bạn xem bạn có khả năng đến đâu để có thể vào học và hoàn thành khóa học. Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra lý do bạn chọn một trường cụ thể, chuyên ngành cụ thể và kế hoạch nghề nghiệp cho tương lai của bạn.

-         Khả năng tài chính: Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp, các yếu tố để xem xét gồm: số tiền tiết kiệm, số dư tài khoản, các tài sản của gia đình và công việc, thu nhập của người bảo trợ (thường là bố mẹ). Bạn cần phải cung cấp các bằng chứng vững chắc về khả năng tài chính của người bảo trợ cho việc học của bạn, đặc biệt là nguồn thu nhập và con số thu nhập. Điều này khiến cho viên chức lãnh sự tin tưởng rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho suốt quá trình học.

-         Ràng buộc chặt chẽ với quê hương: Khi bạn đi phỏng vấn visa, các viên chức lãnh sự luôn mặc định rằng bạn sang Mỹ với mục đích sẽ ở lại định cư, chỉ khi nào bạn chứng minh được điều ngược lại rằng bạn chắc chắn sẽ quay trở về sau khi kết thúc khóa học thì bạn mới được cấp visa; Các yếu tố để xem xét bao gồm: Khả năng học tập, khả năng tài chính, các mối quan hệ gia đình, xã hội để chứng tỏ những lý do bạn sẽ quay trở về Việt Nam mạnh hơn những lý do có thể khiến bạn ở lại Mỹ, việc bạn sang Mỹ chỉ là tạm thời…

-         Một bộ hồ sơ đầy đủ, thuyết phục được chuẩn bị chu đáo, sắp xếp khoa học luôn tạo được ấn tượng tốt và nhận được sự hài lòng của người tiếp nhận sẽ rất có lợi trong buổi phỏng vấn. Trong một buổi sáng, lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn hàng trăm trường hợp, hồ sơ được xem trong thời gian rất ngắn và người xin visa có thể bị từ chối nếu sắp xếp lộn xộn. Có những trường hợp người xin visa chưa hiểu vì sao mình bị đánh trượt thì cuộc phỏng vấn đã kết thúc.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Mỹ, với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, HANOITC luôn là địa chỉ tin cậy của các du học sinh. Chúng tôi hỗ trợ bạn trong tất cả các quy trình làm thủ tục du học. Để nhận được hỗ trợ và các thông tin chi tiết hơn, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để chắc chắn mình sẽ thành công và đạt được ước mơ du học của mình.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI (HANOITC)

Hỗ trợ trực tuyến

Call me

Chat me

+84-02460279895

+84-02460279895

enquiry@hanoitcedu.com