Du học Châu Á

Đạt băng cấp quốc tế với chi phí thấp, nhiều học bổng hấp dẫn, thuận tiện cho việc đi lại.

Du học Châu Âu

Nền giáo dục lâu đời với nhiều thành tựu, cuộc sống phong phú, da dạng và văn hóa đặc sắc.

Du học Châu Mỹ

Đứng đầu thế giới về kinh tế, văn hóa, giáo dục, là nơi tạo cơ hội cho sinh viên phát triển tối đa.

Du học Châu Úc

Nền giáo dục tiên tiến với nhiều cơ hội thực hành, cơ hội việc làm và định cư lâu dài.

RÀO CẢN VỚI HỌC SINH VIỆT NAM KHI DU HỌC

Hệ thống đào tạo quốc tế đang trở nên hấp dẫn với HS, SV Việt Nam bởi nhiều điểm mạnh về chương trình giáo dục, hợp lý về chi phí và cơ hội nghề nghiệp thu nhập cao.

Vương Bảo Anh vừa tốt nghiệp lớp 12 trường Lương Thế Vinh nói, “Em sẽ theo đuổi ngành quản trị kinh doanh, nhưng không muốn học tại các cơ sở đào tạo trong nước về chuyên ngành này. Trong khi đó, tại nước ngoài, cơ hội lại quá nhiều, nhưng tiếng Anh và khả năng tài chính là rào cản khó vượt qua”. 

Tài chính và tiếng Anh hiện là vấn đề đắn đo nhất khi SV Việt Nam muốn theo học các chương trình du học. Tuy nhiên, nếu muốn hiện thực hóa ước mơ của bản thân, nhiều HS, SV Việt Nam có thể theo học các chương trình liên kết trong nước để giải quyết bài toán về ngoại ngữ và tài chính. 

Ông Nguyễn Song Bình, Phó GĐ Chương trình đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh GaBBA, Đại học Griggs, Hòa Kỳ cho biết, SV Việt Nam nếu theo học các chương trình của Đại học Griggs chỉ phải trả mức chi phí thấp hơn từ 30% đến 70% so với đi du học ở nước ngoài. Được hỗ trợ tài chính tới 70% học phí với lãi suất ưu đãi. Phương pháp đào tạo thực dụng “kiểu Mỹ” theo tín chỉ (8 học kỳ/3 năm), chủ yếu tập trung phát triển nhân cách, tính thực tiến và ứng dụng cao, hơn nữa, hai rào cản lớn nhất là ngoại ngữ và tài chính được khắc phục cơ bản nhờ học bổng và phương pháp giảng dạy hiện đại. 

Sau 2 năm theo học chương trình đào tạo của Griggs ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, các em có thể chuyển tiếp đi du học tới hơn 100 trường đại học đối tác của Griggs ở các nước. Khi chuyển tiếp sang các trường đại học nước ngoài, các em không phải thi TOEFL hoặc IELTS và chỉ học thêm 2 năm để tốt nghiệp. Nếu không lựa chọn con đường chuyển tiếp đi du học, các em có thể học thêm 1,5 năm tại cơ sở đào tạo của Griggs ở Việt Nam để nhận bằng tốt nghiệp. Trong trường hợp này, mạng lưới cựu học viên MBA của Griggs ở VN sẽ là cầu nối để cac em SV có thể lập nghiệp sớm, dễ tiếp cận môi trường kinh doanh và có các quan hệ gắn kết tốt với doanh nghiệp. Ông Bình khẳng định. 

Chị Thanh Hương, điều phối viên chương trình đào tạo cử nhân toàn phần của Hòa Kỳ tại Việt Nam cũng nhận định, theo học các chương trình này, HS được đào tạo kiến thức và tiếng Anh song hành. Riêng tiếng Anh, được thiết kế chuyên ngành và sử dụng phương pháp đào tạo thực dụng với tỷ lệ 1 trợ giảng/6 HS – điều này hoàn toàn xa lạ với giáo dục trong nước. Bên cạnh tiếng Anh và kỹ năng thì chương trình học còn dạy đạo đức giúp SV nhận thức đúng đắn về bản thân, gia đình và xã hội - giúp định hướng rõ ràng cho tương lai của mình. Ngoài ra, các khóa học ngoại khóa như dance sport, bóng chày và văn nghệ làm cho đời sống thể lực và tinh thần luôn khỏe mạnh, thoải mái. 

Theo các chuyên gia về GD đại học, hình thức du học bán phần đang khá phổ biến tại Việt Nam. SV sẽ học tập tại Việt Nam sau đó chuyển tiếp sang nước ngoài tại trường đối tác, hoặc có thể tiếp tục theo học 1 đến 2 năm để nhận bằng quốc tế. Có thể kể tới chương trình đào tạo bán phần, toàn phần của một số đại học Hoa Kỳ tại Việt Nam như Đại học Griggs, hay chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ quản trị kinh doanh Hoa Kỳ được Đạo học Quốc gia Hà Nội công nhận...Đây là cơ hội tốt cho những SV muốn được có chất lượng GD cao, chi phí hợp lý mà vẫn có cơ hội học tập tại môi trường quốc tế.

Hỗ trợ trực tuyến

Call me

Chat me

+84-02460279895

+84-02460279895

enquiry@hanoitcedu.com